DU LỊCH TẠI VƯỜN QUỐC GIA NAM CÁT TIÊN TẠI TÂN PHÚ ĐỒNG NAI CÓ GÌ HẤP DẪN

Như các bạn đã biết, Vườn quốc gia cát tiên là khu bảo tồn thiên nhiên chứa đựng nguồn tài nguyên đa dạng hệ sinh học quý báu không riêng ở việt nam mà đã được khẳng định trên thế giới bằng danh hiệu khu dự trữ sinh quyển của thế giới đã được unesco công nhận vào năm 2001. Đặc trưng của nó là rừng đất thấp ẩm ướt với diện tích khoảng 71.350 ha và được trải dài trên 3 tỉnh. Đồng Nai ( Tân phú, Vĩnh Cửu), Lâm Đồng (cát tiên, Bảo Lâm) và Bình Phước ( Bù Đăng). Như tiêu đề mình xin được review tại khu vực Tân Phú, Đồng Nai.

Cách Thành phố HCM khoảng 150 km, tọa lạc ở phía bắc tỉnh Đồng Nai trên vùng đất Tân Phú thơ mộng là một vùng miền núi được thành lập muộn nhất tỉnh giáp gianh với tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt giành cho những bạn thích khám phá và cho những ai muốn tìm nơi không khí trong lành để tránh nhịp xô bồ của cuộc sống áp lực nơi thành thị và hòa nhập với thiên nhiên. Vậy ở đây bạn sẽ được trải nghiệm gì

Khám phá bầu sấu

Bầu Sấu là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở rừng Nam Cát Tiên, bất kỳ ai tới đây cũng đều cảm thấy lưu luyến. Để tới nơi này, bạn cần phải thuê xe đi một quãng đường khoảng 10km sau đó đi bộ thêm 5km mới tới. Do phải đi bộ một quãng đường dài thì bạn cần phải chuẩn bị sức khỏe và đồ uống để nghỉ ngơi.

Du khách tới đây sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh những con cá sấu bắt mồi và sinh sống ở dưới nước như thế nào, thật thú vị và hấp dẫn. Chúng tôi khuyên bạn nên ngủ ở lại qua đêm tại Bầu Sấu, vừa được thưởng thức các món ăn đặc sản ở đây, vừa dưỡng sức cho chuyến đi bộ 5km trở về chỗ lấy xe.

Tham quan Đảo Tiên – Trạm cứu hộ gấu

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng Đảo Tiên là một hòn đảo nằm ở giữa sông nước. Nhưng trên thực tế thì nơi đây chỉ là một khu rừng được bao quanh bởi hàng rào bảo vệ. Với diện tích lên 57 hecta, đảo Tiên là nơi để bảo tồn các loài động vật quý hiếm. Ngoài ra còn cả một hệ thống rừng nguyên sinh tươi tốt đang chờ bạn đến khám phá nữa đấy.

Còn ở trạm cứu hộ gấu lại là nơi mà các bé thích nhất khi du lịch đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Là nơi sinh sống của những con gấu bị gặp nạn hay bị thương được đem về đây chăm sóc và chữa trị. Do được chăm sóc tận tình nên chú gấu trong trạm cứu hộ khá năng động và thân thiện.

Khám phá cuộc sống ban đêm của động vật hoang dã

Một trong những hoạt động được nhiều du khách lựa chọn tới đây chính là khám phá cuộc sống của hệ động vật về đêm. Các bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy nhiều cách kiếm mồi và sinh hoạt khác nhau của các con vật ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Nếu bạn muốn tham gia hoạt động này thì liên hệ với ban quản lý của khu du lịch rừng Nam Cát Tiên để mua vé, thuê xe và hướng dẫn viên với giá khoảng 170k/người. Chú ý, các bạn không nên tự ý mở cửa xe ô tô để đảm bảo an toàn. Còn nếu như bạn đi có một mình thì có thể rủ người khác cùng đi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.